VN
5
05

Tổng cộng: đ 2.950.000

đ 1.125.000
Số lượng
24
Đóng Menu

Văn minh cà phê Thiền

Văn minh Cà phê Thiền – triết lý phương Đông lối sống tỉnh thức

Khi nghiên cứu về lịch sử, cội nguồn, văn hóa cà phê trên khắp thế giới, Trung Nguyên Legend nhận thấy rằng: cà phê có nguồn gốc từ Ethiopia và phát triển, hình thành nền văn minh cà phê Ottoman (phương Đông) rồi du nhập và phát triển bởi phương Tây tạo nên nền văn minh cà phê Roman. Từ đây người phương Tây lại mang cà phê trở về phương Đông trồng trọt tạo ra những vùng nguyên liệu rộng lớn, cung ứng cho nhân loại một loại thức uống năng lượng không thể thiếu trong đời sống. Sự dịch chuyển, phát triển, rồi quay về ấy có thể đúc kết rằng: cà phê đã sinh ra, phát triển như một vòng tuần hoàn từ Đông sang Tây rồi lại quay trở về nguồn cội, tìm kiếm văn minh phương Đông.

Nhân loại đã coi phương Tây là văn minh đỉnh cao cần học hỏi, nhưng khi sự thay đổi, phát triển đạt đến một “ngưỡng” nhờ những phát minh, nhờ khoa học, bên những tách cà phê, con người lại có những cuộc hành hương âm thầm tìm về “một địa đàng đã mất”. Bằng những nghiên cứu khảo cổ học, lịch sử học, các nhà khoa học, các học giả hàng đầu lại đang tìm đến những quan niệm, phong thái sống, các giá trị, ý nghĩa về đời sống Đông phương bị lãng quên, hoặc từ khi nào đó đã không có trong văn hóa, đời sống Tây phương. Và trong hoàn cảnh nào, cà phê cũng xuất hiện trong hành trình tìm kiếm đó…

Dành hơn 26 năm nghiên cứu trên nền tảng tri thức của Cà phê triết đạo

Với ý nghĩa ấy, Trung Nguyên Legend đã tâm huyết, dành hơn 26 năm nghiên cứu trên nền tảng tri thức của Cà phê triết đạo, học hỏi những tinh hoa được cô lọc từ tinh thần trà đạo Nhật Bản, tinh hoa nghệ thuật trà Việt, sáng tạo Văn minh cà phê Thiền.

Văn minh cà phê Thiền, được lấy cảm hứng từ sự kết tinh giữa hai văn minh Roman, Ottoman với mong muốn đưa những giá trị, ý nghĩa trong đời sống của nền văn minh phương đông đến gần hơn với cộng đồng thông qua nghệ thuật thưởng lãm cà phê.

Được Trung Nguyên Legend sáng tạo dựa trên triết lý của văn minh Phương Đông nên thưởng lãm Thiền cà phê là để mỗi người tự soi chiếu, liên tưởng đến cuộc đời mình. Một buổi thưởng lãm, trải nghiệm Thiền cà phê không chỉ giúp người thưởng lãm có thể mở ra, tìm hiểu về ngọn nguồn văn hóa, văn minh, thế giới cà phê cùng với tách cà phê mình thưởng thức mà còn giúp rõ biết về nhân sinh quan, ý nghĩa đời sống trong từng hành động, từ đó tạo lập cho bản thân lối sống tỉnh thức để đi đến thành công và hạnh phúc thực sự.