VN
5
05

Tổng cộng: đ 2.950.000

đ 1.125.000
Số lượng
24
Đóng Menu

Chúng ta từng nghe nói rằng, từ xa xưa một dải giang sơn mênh mông từ Nam sông Dương Tử trở về phía Nam là nơi các tộc người Việt sinh sống và phát triển nên nền văn minh lúa nước rực rỡ. Có nước Văn Lang ở phía trung và hạ lưu sông Hồng do dòng họ Hùng làm vua, trị vì 18 đời, sau Văn Lang là Lạc Việt, Tác giả Trần Gia Ninh, viết trong bài “Nhìn lại lịch sử Bách Việt và quá trình Hán hóa Bách Việt” đăng trong tiasang.com.vn cho rằng “đây không chỉ thuần túy là truyền thuyết của Việt Nam, mà còn được ghi trong cổ sử Trung Hoa”. Một dải Lĩnh Nam và Đông Hải bị Hán chiếm và Hán hóa kéo dài hơn ngàn năm, hoàn toàn trở thành Hán, ngoại trừ Lạc Việt.

Lạc Việt, sau hơn 1000 năm nô lệ và Hán hóa, vẫn giữ được bản sắc và nền văn minh Việt, cuối cùng thì giành được độc lập và trải qua các tên gọi và các triều đại trị vì khác nhau như: Ngô, Đinh, tiền Lê, Lý, Trần, Hồ, hậu Lê,…đã trở thành Việt Nam cho đến tận ngày nay. Các kết quả khảo cổ học còn cho biết, nhóm phía Nam bắt đầu từ Việt Nam và kéo dài theo vùng ven biển lên tới khu vực Tây Nam tỉnh Quảng Đông.  Đó là các xã hội với nền tảng nông nghiệp và một bộ công cụ sản xuất và sinh hoạt đầy đủ các loại đồ đá, đồ gốm & một điểm khác biệt rõ nét chính là sự phát triển của một trong những loại cổ vật quan trọng nhất của khu vực: trống đồng được tìm thấy chủ yếu ở các vùng Vân Nam, Quảng Tây, và miền Bắc Việt Nam.

Từ dòng chảy văn hóa Việt, mà tiêu biểu là đồ gốm & trống đồng của người Việt cùng với phong cách trà đạo phương Đông là những chất xúc tác tạo cảm hứng cho các chuyên gia của Trung Nguyên Legend sáng tạo nên Văn minh Cà phê Thiền. Có thể nói rằng, những bộ công cụ, dụng cụ để thưởng lãm Cà phê Thiền đều được sáng tạo dựa trên cội nguồn truyền thống văn hóa VIỆT & văn hóa của những quốc gia ở khu vực châu Á.