VN
5
05

Tổng cộng: đ 2.950.000

đ 1.125.000
Số lượng
24
Đóng Menu

Liên kết

Từ Bảo tàng Cà phê Jens Burg đến Bảo tàng Thế giới Cà phê

Năm 1927, Erich Burg-cha của Jens Burg thành lập xưởng cà phê đầu tiên trên đường Eppendorfor, Hamburg (Đức) có tên gọi là Burg's Kaffee Rosterei. Người ta làm việc này một cách chậm rãi như thụ hưởng tính thú vị của công việc. Và hơn nửa thế kỷ sau, con trai ông là Jens Burg cũng làm y như bố mình. Nhịp độ rang cà phê không nhanh hơn, nhưng hương vị cà phê ngày càng ngon hơn. Jens Burg rang và chế biến cà phê không cần máy đo hương vị, ông chủ yếu làm việc bằng mắt, mũi và rất nhiều sự nhạy cảm từ một con người “hiến” đời mình cho hương vị của hạt cà phê.

Không gian hướng thượng

Không gian hướng thượng nằm trong Bảo tàng Thế giới Cà phê có kiến trúc hình chóp nón theo đường xoắn ốc thể hiện cho sự sáng tạo, sự vĩnh cửu, chuyển động của thời gian, sự kết nối giữa vũ trụ, con người và thiên nhiên. Trong tự nhiên, hình xoắn ốc cũng là biểu tượng của mặt trời tượng trưng cho năng lượng, sự phát triển, sự sống.

Thư viện ánh sáng

Trái tim của Bảo tàng Thế giới Cà phê là Thư viện Ánh sáng, với tâm điểm là Tủ sách Nền tảng đổi đời, được lựa chọn từ kho tàng kiến thức tinh hoa của nhân loại. Nỗ lực và tâm huyết của Trung Nguyên Legend trong nhiều năm qua là đi tìm kiếm, chắt lọc,… trong kho tàng tri thức của nhân loại để đưa ra Tủ sách Nền tảng đổi đời bao quát, bao trùm toàn bộ mọi lĩnh vực căn cốt của đời sống: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Hơn 100 đầu sách quý, gần 100 bộ phim quý của Tủ sách, tủ phim nền tảng đổi đời được Nhà sáng lập – Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại - Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đã được trao tặng cho hàng chục triệu thanh niên Việt Nam trong Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc.

GS Nguyễn Văn Huy

GS Nguyễn Văn Huy – Nguyên Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam – một trong những chuyên gia về bảo tàng hàng đầu của Đông Nam Á - chia sẻ: “Tôi may mắn được chia sẻ ý tưởng về một bảo tàng văn hóa cà phê thế giới ngay từ những ngày đầu và thực sự bị cuốn hút vì tính độc đáo và đặc sắc của ý tưởng. Điều ấn tượng nhất là bản thân bảo tàng này cũng đủ để hấp dẫn với thế giới nhưng đây chỉ là một phần của Thủ phủ Cà phê Toàn cầu tại Việt Nam. Tôi và ông Ama Galla - Phó Chủ tịch Bảo tàng Cà phê thế giới, đều bị cuốn hút bởi ý tưởng một bảo tàng sống về cà phê”.

Kiệt tác kiến trúc độc bản

Bảo tàng Thế giới Cà phê được cảm tác dựa trên triết lý kiến trúc chữa lành và tinh hoa văn hoá bản địa.

Bảo tàng Thế giới Cà phê được định hình trên nền tảng xây dựng hướng đến là bảo tàng di sản văn hóa cà phê toàn cầu. Điểm khác biệt và đặc sắc của bảo tàng chính là một bảo tàng SỐNG - MỞ - TƯƠNG TÁC về văn hóa cà phê toàn cầu và một bảo tàng ảo giới thiệu bộ sưu tập hàng nghìn hiện vật.

Sự lôi cuốn và hấp dẫn của bảo tàng trước hết đến từ hình thức kiến trúc bên ngoài rồi mới đến không gian trưng bày ở trong. Kiến trúc của Bảo tàng Thế giới cà phê đã làm được điều đó. Công trình là một tổ hợp các khối uốn cong khá tự do, được kết nối với nhau qua những “điểm chạm” trên các đường cong uốn lượn và uyển chuyển. Các khối nhà giao thoa với nhau để tạo nên hình khối kiến trúc khá đặc biệt, độc đáo mới mẻ, như mô phỏng những kí hiệu của con người thời xa xưa, dường như được mã hóa và hòa quyện vào không gian của trời và đất cao nguyên.