VN
5
05

Tổng cộng: đ 2.950.000

đ 1.125.000
Số lượng
24
Đóng Menu
Thành phố Buôn Ma Thuột, ngày 19 tháng 07 năm 2023 –  Bảo tàng Thế giới Cà phê phối hợp với Tổng lãnh sự Vương quốc Hà Lan tổ chức chương trình khai mạc triển lãm “Kiên cường – Những câu chuyện về phụ nữ truyền cảm hứng cho sự thay đổi”. Triển lãm nhằm tôn vinh sức mạnh và sự kiên cường của phụ nữ, được thực hiện trong khuôn khổ kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Hà Lan - Việt Nam và trong hợp tác với Des Heus, JDE peet’s, Lacàph, Hoi An Roastery và WPP.

Triển lãm “Kiên cường – Những câu chuyện về phụ nữ truyền cảm hứng cho sự thay đổi” là sự cam kết của Hà Lan đối với quyền của phụ nữ và bình đẳng giới. Nội dung của triển lãm gồm những tác phẩm ảnh nghệ thuật của 17 nhiếp ảnh gia đến từ 13 quốc gia trên thế giới, tuyển tập các câu chuyện giúp truyền tải tiếng nói, mang đến cái nhìn sâu sắc về hình ảnh những người phụ nữ trên khắp thế giới đã vượt qua thách thức, nghịch cảnh và khó khăn để vươn lên... Theo thông tin từ Lãnh sự quán Hà Lan tại TP.HCM, triển lãm đặc biệt này đã được tổ chức tại Hà Lan vào năm 2021, các tác phẩm của triển lãm đã gây ấn tượng mạnh mẽ với công chúng tại vương quốc hoa Tulip. 

Tổng Lãnh sự quán Hà Lan tại TP. HCM và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 tham quan triển lãm

Trong bài phát biểu của mình, Tổng Lãnh sự Hà Lan, ông Daniël Stork tôn vinh những đóng góp của phụ nữ và bày tỏ lòng kính trọng đối với sự kiên cường của họ, cả Việt Nam và trên toàn thế giới. “Thông qua những hình ảnh của triển lãm, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn cuộc sống của những người phụ nữ đã chiến thắng nghịch cảnh, trở thành ngọn hải đăng cho sự thay đổi tích cực. Tinh thần bất khuất và quyết tâm kiên định của họ đã định hình nên một xã hội tốt đẹp hơn cho chính họ và những người xung quanh. Và tôi rất vinh dự được chia sẻ những câu chuyện hấp dẫn này với người dân Việt Nam và đặc biệt là trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 50 năm ngoại giao giữa Hà Lan và Việt Nam” - ông Daniël Stork nói.

Cũng trong lễ khai mạc triển lãm, một buổi tọa đàm ngắn đã được diễn ra với chủ đề cùng tên. Tham gia vào buổi tọa đàm có nhiều khách mời đặc biệt của Lãnh sự quán Hà Lan tại TP. HCM như: TS. Phạm Quốc Lộc – Hiệu trưởng Trường Đại học Thái Bình Dương, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê, đại diện Jacobs Douwe Egberts tại Việt Nam, đại diện De Heus Việt Nam... Các khách mời nữ tham gia chương trình toạ đàm đã chia sẻ những câu chuyện cá nhân đầy cảm hứng về sự kiên cường cùng hành trình vượt qua những khó khăn, thách thức của bản thân để đạt được những thành công và địa vị nhất định trong xã hội. 

Buổi toạ đàm trong lễ khai mạc triển lãm đã thu hút hàng trăm khách tham dự

Với định vị là “bảo tàng của tương lai”, những năm qua, nội dung hoạt động triển lãm của Bảo tàng Thế giới Cà phê đã ngày càng mở rộng nhằm giới thiệu, giao lưu văn hoá ở nhiều lĩnh vực trong nước, quốc tế... và được nhiều chuyên gia đánh giá cao về chất lượng nội dung cũng như được công chúng đón nhận nồng nhiệt. Được biết, trong năm 2023 này, Bảo tàng Thế giới Cà phê đang chuẩn bị đón vị khách thứ 5 triệu sau 5 năm đi vào hoạt động.