VN
5
05

Tổng cộng: đ 2.950.000

đ 1.125.000
Số lượng
24
Đóng Menu
Triển lãm được tổ chức hướng tới kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Đắk Lắk, tôn vinh vùng đất đại ngàn Buôn Ma Thuột - nơi sản sinh “hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới”, và đang từng bước trở thành “Thành phố cà phê của thế giới” như hãng truyền thông hàng đầu thế giới Warner Bros. Discovery đã nhận định trong bộ phim “The Tao of Coffee – Cà Phê Đạo”.

Vừa qua, Bảo tàng Thế giới Cà phê đã khai mạc triển lãm “Buôn Ma Thuột – Vùng đất của hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới”, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm. Triển lãm được tổ chức hướng tới kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Đắk Lắk, tôn vinh vùng đất đại ngàn Buôn Ma Thuột - nơi sản sinh “hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới”, và đang từng bước trở thành “Thành phố cà phê của thế giới” như hãng truyền thông hàng đầu thế giới Warner Bros. Discovery đã nhận định trong bộ phim “The Tao of Coffee – Cà Phê Đạo”.

Triển lãm giới thiệu văn hóa thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột

Hòa trong không khí tưng bừng chào mừng kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Đắk Lắk và đón chào một mùa xuân mới, triển lãm “Buôn Ma Thuột – Vùng đất của hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới” đã chính thức khai mạc và mở cửa từ nay đến tháng 6/2024. Đây cũng là một trong những hoạt động của tập đoàn Trung Nguyên Legend nhằm tri ân vùng đất khai nghiệp, và tiếp tục khẳng định sự cam kết đồng hành cùng thành phố Buôn Ma Thuột và tỉnh Đắk Lắk xây dựng Buôn Ma Thuột trở thành "Thành phố cà phê của thế giới" theo Kết luận số 67-KL/TW của Bộ Chính trị. 

Triển lãm “Buôn Ma Thuột – Vùng đất của hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới” mang đến những trải nghiệm thú vị về cà phê và văn hóa cà phê bản địa đặc trưng tạo ấn tượng đặc biệt với du khách.

Triển lãm đã mang đến những trải nghiệm thú vị giúp du khách trong nước và quốc tế hiểu thêm về hồn đất, hồn nước, hồn người, hồn nghề của thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột qua hành trình khám phá 3 không gian “Buôn Ma Thuột – nơi nuôi dưỡng hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới”, “Buôn Ma Thuột – Thành phố cà phê của thế giới”, “Trung Nguyên Legend – Cà phê năng lượng – Cà phê đổi đời”.  

Một không gian trưng bày, tái hiện về văn hóa cộng đồng bản địa Tây Nguyên tại triển lãm.

Tại Lễ khai mạc triển lãm, du khách được trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa bản địa độc đáo của người đồng bào Tây Nguyên như giã gạo, làm nương rẫy, ra bến lấy nước tại không gian “Sinh hoạt Tây Nguyên”, cũng như hòa mình trong lễ hội cộng đồng âm vang tiếng cồng chiêng Tây Nguyên huyền thoại… Trong dịp này,  những cuốn sách quý trong Tủ sách nền tảng đổi đời của Tập đoàn Trung Nguyên Legend cũng được trao tặng đến du khách tham quan Bảo tàng Thế giới cà phê như một món quà ý nghĩa đầu năm mới mang năng lượng tri thức, nguồn cảm hứng sống tích cực. 

Quê hương của hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới

Với điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng đặc biệt thuận lợi trong canh tác cà phê Robusta và kết tinh tinh hoa đất trời, thiên nhiên, văn hóa người dân bản địa, Buôn Ma Thuột được nhận định là quê hương “hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới, vùng trồng cà phê Robusta nhiều nhất cả nước với hơn 30% tổng sản lượng”, góp phần đưa Việt Nam trở thành cường quốc cà phê “chiếm tới hơn một nửa nguồn cung cấp cà phê Robusta toàn cầu” (Theo Discovery trong phim “Cà Phê Đạo”). 

Tại triển lãm, du khách trong nước và quốc tế được trải nghiệm hương vị “cà phê Robusta nổi tiếng ngon nhất thế giới” trong những ly cà phê năng lượng tuyệt hảo do Trung Nguyên Legend nghiên cứu và sáng tạo nên từ những hạt cà phê Robusta Buôn Ma Thuột. Đặc biệt, triển lãm đem đến cho du khách những thông tin thú vị để hiểu hơn về điều kiện địa lý, tự nhiên, thổ nhưỡng cũng như văn hóa bản địa đồng bào các dân tộc Ê-đê, J’rai, M’Nông, Xơ-Đăng, Bru-Vân Kiều,… cùng những nét văn hóa lễ hội, tập tục độc đáo,… đã góp phần tạo nên hương vị khác biệt của hạt cà phê Robusta Buôn Ma Thuột, nét đặc sắc của văn hóa cà phê nơi đây. 

Buôn Ma Thuột là nơi sản sinh "hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới", đang trở thành "Thành phố cà phê của thế giới" được ca ngợi trong "The Tao of Coffee" do Warner Bros. Discovery sản xuất, phát sóng toàn cầu cuối tháng 11.2023.

Cùng với những chính sách đúng đắn từ Chính phủ đến địa phương giúp phát triển vùng cà phê, nâng cao chất lượng hạt cà phê, giá trị cà phê Robusta Buôn Ma Thuột ngày càng được đánh giá cao và yêu chuộng trên toàn cầu thông qua những sản phẩm cà phê được sáng tạo, đóng gói trọn vẹn hương vị đậm đà, khác biệt của cà phê Robusta Buôn Ma Thuột. Theo đó, lần đầu tiên gần 300 sản phẩm cà phê năng lượng mang thương hiệu Trung Nguyên, G7, Trung Nguyên Legend đang được yêu chuộng tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột và văn hóa thưởng lãm cà phê Việt Nam được giới thiệu trong khuôn khổ của triển lãm.

Tầm nhìn trở thành “Thành phố cà phê của thế giới”

Không chỉ là quê hương “hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới”, vùng đất Buôn Ma Thuột hội tụ các yếu tố về cảnh quan thiên nhiên, giá trị lịch sử, bản sắc văn hóa đặc trưng, giàu tiềm năng và nội lực đang từng bước trở thành “Thành phố cà phê của thế giới” theo Kết luận số 67-KL/TW ngày 16/12/2019 của Bộ Chính trị với sự quan tâm của chính phủ, chính quyền địa phương và đồng hành của các doanh nghiệp tiêu biểu như Trung Nguyên Legend.

Tại triển lãm, những nỗ lực và cam kết đồng hành của Trung Nguyên Legend nhằm hiện thực hóa tầm nhìn đưa Buôn Ma Thuột trở thành “Thành phố cà phê của thế giới” với “7 sáng kiến cho ngành cà phê toàn cầu”, “5 trụ cột cốt lõi để xây dựng “Thành phố cà phê của thế giới” được giới thiệu đến du khách. Những dấu ấn của thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột trong phim “The Tao of Coffee – Cà Phê Đạo” do Warner Bros. Discovery sản xuất phát sóng toàn cầu như: Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột, thắng cảnh Dray-Nur, Gia Long hùng vĩ, công trình biểu tượng Bảo tàng thế giới cà phê, Làng cà phê và các sản phẩm, dịch vụ nâng tầm cà phê trở thành văn hóa, nghệ thuật…. đang được đầu tư phát triển cũng được giới thiệu, tạo ấn tượng đặc biệt trong lòng du khách về văn hóa và sức sống của thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột. 

Hoa hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Liên lục địa Bảo Ngọc, Á hậu Hoàng My đồng hành cùng hàng ngàn người dân và du khách tôn vinh cây cà phê tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 - "Lễ hội cà phê quốc gia, thu hút gần 90.000 quan khách" (Theo Discovery)

Thành phố Buôn Ma Thuột quê hương của hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới, hội tụ những yếu tố về cảnh quan – lịch sử – văn hóa và có hệ sinh thái hòa hợp con người – thiên nhiên…. Với quyết tâm, nỗ lực và đồng hành chung của nhà nước, chính quyền địa phương, cộng đồng và doanh nghiệp đã và đang tạo tiền đề thuận lợi để Buôn Ma Thuột, quê hương “hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới” trở thành “Thành phố cà phê của thế giới”, nơi quy tụ hàng tỷ người yêu cà phê trên thế giới hướng về.