VN
5
05

Tổng cộng: đ 2.950.000

đ 1.125.000
Số lượng
24
Đóng Menu
Tại hội chợ Milan năm 1906, chiếc máy Espresso đầu tiên với tên gọi “Ideale” được Bezzera và Pavoni giới thiệu đến giới Cafeé Espresso và đã phát triển thành những chiếc máy trang trí mạ vàng trang nhã vào thời đó trên khắp nước Ý.

Máy pha cà phê espresso của Ý, chất liệu hợp kim đồng, màu vàng nâu, có nắp liền thân và công tắc chỉnh áp suất dòng hai bên và chỉnh thời gian, hai bên là cần ép chặt cà phê, tay cầm màu đen, phía dưới có một khay đồng nhỏ lỗ thưa. Trước thân máy có hai cần: Một cần xả hơi nước và một cần đánh tan bọt sữa, ở dưới có khay hứng ly. Quanh thân máy là những nút đèn báo hiệu công năng của máy. Chiếc máy được thiết kế hình trụ, kiểu dáng robot, có cảm giác chắc, khỏe, khi được kích hoạt sẽ tạo ra những hiệu quả cực mạnh nhờ hệ thống kỹ thuật bên trong máy.

Thiết kế lâu đời nhất của một máy pha cà phê espresso được ghi nhận là bằng sáng chế vào năm 1878 bởi một người đàn ông quốc tịch Đức - Gustav Kessel. Tuy nhiên thiết bị của Kessel chưa từng được thương mại hóa. Lịch sử ra đời của máy espresso chỉ được đánh dấu bởi thiết kế của Moriondo vào năm 1884, nhưng chiếc máy espresso đầu tiên hoạt động bằng hơi nước lại là của Luigi Bezzera năm 1903, và người đóng vai trò định hình những nét cơ bản trong thiết kế một máy espresso cho đến hiện tại là Bezzera và Pavoni. Pavoni đã đề xuất một vài điều chỉnh cho thiết kế ban đầu của Bezzera, trước tiên là van xả áp, giúp cà phê nóng và hơi nước không văng vào người barista khi pha chế. Thêm vào đó, là một “đũa hơi”- thứ mà ngày nay ta thấy mọi barista dùng để đánh bọt sữa cho món Cappucino. Họ gọi loại cà phê mà chiếc máy này tạo ra là “cafeé Espresso”vì nó được pha một cách nhanh chóng ngay trước mắt mọi người, tại Hội chợ Milan vào năm 1906, nó có tên thương mại là “Ideale”.Với nguyên tắc hoạt động theo cách ép nước gần điểm sôi với áp suất lớn đi qua cà phê xay và một bộ lọc để thu được một cốc cà phê sánh đậm, việc ra đời của máy espresso đã đánh dấu sự hoàn chỉnh trong thưởng lãm cà phê theo phong cách Ý.