VN
5
05

Tổng cộng: đ 2.950.000

đ 1.125.000
Số lượng
24
Đóng Menu
Từ khi xuất hiện, cà phê đã được xem là nguồn năng lượng giúp con người tỉnh thức mạnh mẽ và sáng tạo phi thường. Tương truyền vào thế kỷ 9, cà phê lần đầu tiên được tìm thấy bởi người Ethiopia và đem đến cho họ sự minh mẫn lạ thường sau khi nhai thử. Thức uống từ cà phê sau đó được người Hồi Giáo xem như nguồn năng lượng giúp đầu óc tỉnh táo trong những buổi cầu nguyện nửa đêm. Đến thế kỷ 17, cà phê du nhập vào Châu Âu, nhanh chóng bùng nổ khi được khám phá ra năng lượng giúp tinh thần tỉnh táo, sáng tạo của cà phê… Và trong suốt diễn trình lịch sử, từ khởi nguyên cho đến khi thành mặt hàng thông dụng nhất thế giới và hiện có giá trị lớn thứ 2 trên toàn cầu, cà phê là thức uống không thể thiếu trong cuộc sống sáng tạo không ngừng của loài người, đóng vai trò quan trọng như lửa đối với sự phát triển của nhân loại.

Bởi nếu lửa giúp biến con người từ một động vật bình thường thành động vật tinh khôn; thì cà phê kích thích các sáng tạo để biến con người tinh khôn thành con người văn minh, hiện đại. Hầu hết các nhà phát minh, các vĩ nhân trong mọi lĩnh vực đều là những tín đồ của cà phê là điều không thể chối bỏ. Lịch sử đã lưu dấu những câu chuyện đặc biệt về mối liên hệ kì lạ giữa cà phê và những vĩ nhân như Leonardo Da Vinci, Jonathan Swift, Benjamin Franklin, Johann Sebastian Bach, Napoleon Ponaparte, Ludwig Van Beethoven, Honoré de Balzac, Ernest Miller Hemingway, Albert Einstein,… trong sự nghiệp lừng lẫy của họ. Để từ đây, cà phê được xem là người đồng hành khơi dậy nguồn năng lượng tỉnh thức và sáng tạo thăng hoa trên hành trình chinh phục khát vọng và đam mê.

Đến ngày nay, thời đại của nền kinh tế tri thức, cà phê thực sự trở thành năng lượng cho bộ não, trở thành máu của nền kinh tế tỷ đô, kinh tế sáng tạo, thúc đẩy tiến trình khởi dựng và kiến tạo những quốc gia thịnh vượng, mở ra một kỷ nguyên đích thực của sáng tạo phát triển bền vững - Trích sách “Hiểu về cà phê” – Bản quyền thuộc về Trung Nguyên Legend.

Từ ngày 28.06, hãy đến ngay @Bảo tàng Thế giới Cà phê để tham dự triển lãm Cà phê: Thần dược cho não - Thần dược cho sáng tạo trải nghiệm chuỗi hoạt động tương tác dưới đây để khám phá mối liên hệ kỳ lạ giữa cà phê và các bậc vĩ nhân trong lịch sử và nhận những phần quà khi mua vé tham quan:

? Theo chân các nhân tượng khám phá không gian triển lãm

? Check-in cùng các bậc vĩ nhân qua nhiều bối cảnh lịch sử và lĩnh vực khác nhau.

? Trải nghiệm nghệ thuật tại không gian hướng thượng, thẩm thấu các giá trị đương đại

? Thưởng thức cà phê khơi nguồn sáng tạo tại không gian thưởng lãm cà phê

? Hoạt động tương tác hàng tuần xuyên suốt triển lãm cho cộng đồng địa phương và khách du lịch

? Vô số phần quà và ưu đãi hấp dẫn cho khách tham quan khi tham gia các chương trình của Bảo tàng Thế giới Cà phê.

⏳Hãy đặt lịch cuối tuần này cùng gia đình và bạn bè nhé! Bảo tàng Thế giới Cà phê chắc chắn sẽ không làm cả nhà thất vọng đâu!