Máy rang cà phê – MR109

29/06/2023

Máy rang cà phê với bộ khung to và nặng với kích thước cao 223, rộng 102 và ngang 134 cm và dài 102 cm, chiếc máy rang với nhiều linh kiện phức tạp, bao gồm, ống khói bằng kim loại màu đen, chiếc phểu chứa với đường kính 60cm, được kết nối với bộ khung mô tơ mạnh mẽ, cùng với hệ thống linh kiện máy được trang bị chắc chắn cùng nhiều bộ phận dây điện, bên dưới hoàn toàn là kim loại khối nặng, tiếp đến bên hông máy là bộ phận hứng nguyên liệu  cà phê sau khi hoàn thành việc rang cà phê để tiến hành đảo đều cà phê và làm mát, tất nhiên toàn bộ hệ thống trong máy này, sẽ cần người chuyên nghiệp mới vận hành được và bên trong hệ thống máy, hoàn toàn được trang bị một cách kỹ lưỡng và phức tạp, những nút nguồn, nút nhiệt và nút hoàn tất công đoạn đều hoàn hảo. Và chúng ta biết rằng thương hiệu máy rang cà phê Topper của Thổ Nhĩ Kỳ được nổi danh vào năm 1954 bởi tia lửa sáng chói với bộ óc kỹ thuật của Nurettin Karakundakoğlu trong một xưởng nhỏ rộng 33m². Ông Nurettin đã làm việc rất chăm chỉ để chế tạo những chiếc máy mới, nhằm giảm bớt sản xuất và nâng cao chất lượng ngay từ khi còn nhỏ và chiếc máy rang cà phê do ông phát triển đã thu hút rất nhiều sự chú ý vào thời điểm đó.

Vào thời đó, ông đã tạo ra chiếc máy xay lúa mì, cà phê …đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ với tầm nhìn xa tiên tiến của mình.

Ông được sự hỗ trợ đắc lực của vợ mình, bà Zekiye và đã sản xuất khoảng 300 chiếc máy mỗi năm trong xưởng nhỏ của mình, trong đó hầu hết vẫn hoạt động sau hơn 60 năm. Truyền thống gia đình của Toper dựa trên sự đoàn kết tuyệt vời này.

Vào những năm 1970, các thành viên của thế hệ thứ hai đều được đào tạo về kỹ thuật hoặc tham gia tích cực vào sản xuất.

Vào những năm 1980, thế hệ mới bắt đầu làm việc trong các phòng nghiên cứu của một số trường đại học và viện nghiên cứu.

Vào thời điểm đó, các sản phẩm của Toper đã thu hút sự chú ý của người dân Libya và thương hiệu Toper đã gia nhập thị trường quốc tế. Khi kinh nghiệm của ông Nurettin được kết hợp với các nghiên cứu của thế hệ mới, các sản phẩm mới được sản xuất và đưa vào thị trường Nam Tư vào đầu những năm 90.

Các sản phẩm của Toper bắt đầu được xuất khẩu sang Romania, Mỹ, Canada và Ý vào năm 1995 nhờ sự phát triển không ngừng của các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn kỹ thuật.

Sau đó, Toper đã đạt được mục tiêu rút ngắn thời gian rang xuống còn 9 phút và bắt đầu hợp tác với TÜBİTAK (Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Kỹ thuật của Thổ Nhĩ Kỳ) vào năm 1997, lần đầu tiên trong lĩnh vực này.

Sau dự án TÜBİTAK thứ hai, Toper đã hợp tác chặt chẽ với các trường đại học và tổ chức nghiên cứu và phát triển nhiều giấy phép.

Với thế hệ thứ ba của gia đình, được đào tạo về cơ khí, tự động hóa, tiếp thị quốc tế và phát triển kinh doanh, Toper, ngày nay, sản xuất máy chế biến cà phê hàng đầu thế giới.

Toper là một trong 8 thương hiệu chính của Ngành rang xay toàn cầu theo nhiều báo cáo phân tích ngành và ngành độc lập năm 2015.

Ánh sáng mà ông Nurettin thắp lên năm 1954 đang chiếu sáng ở 146 quốc gia ngày nay

skype