Bình pha cà phê Siphon

17/03/2023

Câu chuyện về chiếc siphon bắt đầu với một vài người đã chán ngấy cà phê pha thông thường, một phiên bản ban đầu của nó có thể được bắt nguồn từ một người đàn ông được gọi là Loeff của Berlin vào đầu những năm 1900. Cà phê Syphon sau đó lan rộng khắp châu Âu, minh chứng cho phong cách thưởng thức mới từ đó.

Vô số bằng sáng chế đã được nộp để cải tiến thiết bị gốc, nhưng đáng chú ý nhất trong số này là thiết kế năm 1841 của Madame Vassieux. Với đặc điểm trang trí là “quả bóng kiểu Pháp”, nó có hình thức rất giống với các syphon mà chúng ta sử dụng ngày nay. Syphon cân bằng là một phát triển quan trọng khác, cũng bắt nguồn từ giữa thế kỷ XIX. Nó hoạt động theo nguyên tắc giống như thiết kế khinh khí cầu của Pháp, nhưng có một điểm độc đáo là nó tự dập tắt ngọn lửa của bình cồn bên dưới. Hai khoang của syphon cân bằng nằm cạnh nhau và khi nước được chuyển từ bình này sang bình khác, một hệ thống cân bằng dựa trên cơ cấu đối trọng hoặc lò xo được kích hoạt bằng sự thay đổi trọng lượng. Điều này lần lượt kích hoạt việc dập tắt bình cồn bên dưới. Vào cuối thế kỷ XIX, syphon đã đến Mỹ. Tuy nhiên, phải đến đầu thế kỷ XX, nó mới được sản xuất ở đó với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau- nhưng nguyên lý hoạt động hoàn toàn giống nhau.

The story of the siphon started with some people who were tired of regular brewed coffee, the first version of this coffee can be traced back to a man named Loeff in Berlin in the early 1900s. Then Siphon coffee spread throughout Europe, a testament to how delicious the drink was.

Many patents have been filed to improve the original device, but the most notable of these is an 1841 design by Madame Vassieux. With a “French ball” decoration, it had a very similar appearance to the straws we use today. The balance siphon is another important development, also dating back to the mid-19th century. It works on the same principle as the French hot air balloon design, but has a unique feature that it extinguishes the flame of the alcohol tank below. The two chambers of the balance syphon are next to each other, and as water is transferred from one vessel to another, a balance system based on a counterweight or spring is activated by the change in weight. This in turn activates the process of extinguishing the alcohol reservoir below. At the end of the 19th century, siphons came to America. However, it was not until the beginning of the 20th century that it was produced there in a variety of colors and designs – but the principle of operation was exactly the same.

skype