Bảo tàng Thế giới Cà phê: một trong những điểm đến tốt nhất khi đến Việt Nam

29/09/2020

Tạp chí du lịch Wanderlust – tạp chí chuyên về du lịch trải nghiệm, khám phá văn hóa hàng đầu thế giới của Anh quốc – xếp hạng tham quan Bảo tàng Thế giới Cà phê là 6/17 điều tốt nhất du khách nên làm khi tới Việt Nam.

Bảo tàng thế giới cà phê -“Bảo tàng sống lớn nhất, sống động và độc đáo nhất”
Theo Wanderlust, khi đến với Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, cùng những trải nghiệm thú vị tại Lễ hội Cà phê được tổ chức hai năm một lần, du khách đặc biệt được tìm hiểu cách thức pha chế nhiều loại cà phê, cũng như khám phá những điều chưa biết về văn hóa, lịch sử cà phê Việt nam và thế giới tại Bảo tàng Thế giới Cà phê.
Theo đó, bên cạnh ca ngợi cảnh sắc tươi đẹp, văn hóa đặc sắc vùng đất Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, Tạp chí Wanderlust giới thiệu “Buôn Ma Thuột là thủ phủ cà phê của vùng cao nguyên Việt Nam và cũng là trái tim của ngành cà phê Việt Nam. Đặc biệt, nơi đây, bất kỳ nơi đâu, bạn cũng có thể nhìn thấy logo của Tập đoàn Trung Nguyên Legend, một thương hiệu lớn có nguồn gốc tại vùng đất này”. Đồng thời, Wanderlust nhận định Bảo tàng thế giới cà phê là một điểm đến đặc biệt cho du khách khi đến với Buôn Ma Thuột bởi “Trong thành phố, có rất nhiều điểm tham quan về cà phê, trong đó, du khách có thể tìm hiểu về ngành cà phê của Việt Nam và thế giới tại Bảo tàng Thế giới Cà phê”. (Link tham khảo: https://www.wanderlust.co.uk/content/top-10-things-to-do-in-vietnam)
Trình diễn ba nền văn minh cà phê tại Bảo tàng thế giới cà phê
Cùng với đánh giá là “Bảo tàng sống lớn nhất, sống động và độc đáo nhất” của hãng thông tấn uy tín thế giới AP, việc tiếp tục được tạp chí Wanderlust bình chọn là một trong những hoạt động đặc biệt cần trải nghiệm khi tới Việt Nam chỉ sau hơn một năm mở cửa, Bảo tàng Thế giới Cà phê đã minh chứng không chỉ là điểm đến của những người yêu và đam mê cà phê trên toàn thế giới, mà còn góp phần từng bước hiện thực hóa mục tiêu là “Điểm đến mới của Việt Nam”, góp phần định vị Buôn Ma Thuột trở thành “Thủ phủ cà phê toàn cầu”, Đắk Lắk trở thành “Điểm đến của cà phê thế giới”, từ đó gia tăng giá trị văn hóa cà phê Việt Nam trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này cũng minh chứng cho mục tiêu, tầm nhìn xây dựng Buôn Ma Thuột trở thành thủ phủ cà phê toàn cầu của Trung Nguyên Legend đang từng bước được hiện thực hóa.
Bảo tàng Thế giới Cà phê thuộc dự án Thành phố cà phê do Tập đoàn Trung Nguyên Legend xây dựng từ tháng 3.2018 và chính thức mở cửa đón khách từ ngày 23.11.2018. Ngay từ khi mở cửa đón khách, Bảo tàng Thế giới Cà phê đã đặc biệt thu hút du khách bởi kiến trúc độc đáo lấy cảm hứng từ Nhà dài – không gian quen thuộc đặc trưng của vùng đất Tây nguyên linh thiêng, được cách điệu thành những đường cong đa hình và uyển chuyển, giao thoa với nhau.
Du khách thích thú khám phá ba nền văn minh cà phê tại Bảo tàng Thế giới Cà phê

Nguồn: Wanderlust & thanhnien.vn

skype