SYPHON – NGHỆ THUẬT PHA CHẾ CÀ PHÊ ĐẬM HƯƠNG VỊ NHẬT 

24/08/2022
Syphon là một trong những phương pháp pha chế cà phê nổi danh của Nhật Bản. Đây là cách pha chế cà phê dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược, khởi nguồn từ Đức, đã du nhập đầu tiên vào Kyoto từ những năm 1950 và được người Nhật cải biến thành một nghệ thuật tuyệt vời, trở thành văn hóa cà phê độc đáo dành riêng cho đất nước mặt trời mọc.
Không giống với các phương pháp pha chế cà phê khác, cà phê Siphon sử dụng những hạt cà phê được rang vừa phải. Chính bởi công thức đặc biệt này, hương vị tinh tế của hạt cà phê đã được lưu giữ lại. Hạt cà phê sau đó được xay tại chỗ với kích thước bột trung bình và thô, bột cà phê ở giai đoạn này sẽ ảnh hưởng đặc biệt đến quy trình thẩm thấu ngược trong dụng cụ pha chế Siphon. Ngọn lửa làm hơi nước nóng dần và bốc hơi đi lên bình thủy tinh hình trụ bên trên – nơi chứa bột cà phê. Môi trường chân không cực kì lý tưởng đã chiết xuất nguyên vẹn hương cà phê, biến những nguyên liệu thô sơ ban đầu trở thành một thức uống thơm ngon, hấp dẫn.
Sau gần 2 thế kỷ từ khi ra đời, #Syphon đang đi cùng làn sóng cà phê thứ ba, với khả năng trình diễn đậm tính nghệ thuật vào việc chiết xuất cà phê, đặc biệt nổi danh và trở thành biểu tượng cho văn hóa cà phê Nhật Bản.
Bạn sẽ được khám phá những câu chuyện vô cùng thú vị khác về cà phê ở nhiều quốc gia phương Đông cùng Triển lãm Chuyên đề “??̀ ???̂ ?̛̉ ???̛̃?? ??̀?? đ?̂́? ????̂?? ???̛?̛?? Đ?̂??” được tổ chức bởi Bảo tàng Thế giới Cà phê và tập đoàn Trung Nguyên Legend từ ngày ??/?/???? đến ngày ??/?/????.
Cùng thưởng thức một ly cà phê Syphon độc đáo đậm hương vị Nhật qua clip dưới đây.
(Nguồn Ảnh: Sưu tầm)
skype