NÉT ĐỘC ĐÁO TRONG LY CÀ PHÊ TRẮNG CỦA MALAYSIA

24/08/2022
Cà phê đã được trồng ở Malaysia kể từ đầu thế kỷ XIX, Malaysia đứng top 60 trên toàn thế giới về sản xuất cà phê, nhưng điều thú vị là 90% cà phê được trồng ở đây là Liberica – một loại cà phê chỉ chiếm khoảng 1-2% sản lượng cà phê được sản xuất trên toàn thế giới.
Một trong những loại cà phê nổi bật tại Malaysia là cà phê trắng. Xuất xứ từ thị trấn Ipoh của Malaysia, cà phê trắng là sự kết hợp tuyệt vời giữa Arabica, Robusta và những hạt cà phê thơm ngon Liberica nổi tiếng tại đây, tạo nên hương vị độc đáo ấn tượng.
Cà phê trắng của người Malaysia đặc biệt bởi cách rang cà phê với bơ dầu cọ giúp hương vị cà phê trở nên rất đặc biệt, độc đáo. Nhiều người cảm nhận nó có hương vị ngũ cốc cùng vị chua thanh rất đặc trưng. Thời gian rang cà phê trắng ít hơn so với cách rang cà phê thông thường. Chính vì vậy, vị đường tự nhiên của cà phê vẫn được giữ nguyên, không bị chuyển hóa thành caramel, nên khi thưởng thức sẽ không có vị đắng đậm.
Sự khác biệt của này đã làm nên tên tuổi và trở nên nổi tiếng của cà phê trắng của Malaysia, được nhiều nước ở trên thế giới biết đến.
Bạn sẽ được khám phá những câu chuyện vô cùng thú vị khác về cà phê ở nhiều quốc gia phương Đông cùng triển lãm chuyên đề “Cà phê ở những vùng đất thiêng phương Đông” được tổ chức bởi Bảo tàng Thế giới Cà phê và tập đoàn Trung Nguyên Legend từ ngày ??/?/???? đến ngày ??/?/????.
Cùng khám phá “bí mật” tạo nên nét độc đáo trong ly cà phê trắng của Malaysia qua clip dưới đây. ( Nguồn: Sưu tầm)
skype