INDONESIA -QUỐC GIA DUY NHẤT TRÊN THẾ GIỚI CÓ LY CÀ PHÊ THAN CỦI

24/08/2022
Indonesia được biết đến là quốc gia xuất khẩu cà phê lớn thứ tư trên thế giới sau Brazil, Colombia và Việt Nam cùng vùng nguyên liệu trên cao nguyên đất đỏ bazan Ljen ở Java.
Indonesia nổi tiếng với các nhà trồng tỉa tư nhân và những đồn điền rộng lớn trồng loại cà phê Arabica thơm ngon.
Đa phần cà phê Indonesia được chế biến ướt. Theo cách này, sau khi thu hái người nông dân sẽ xát vỏ quả cà phê trong một máy xay thủ công được gọi là “Luwak”. Các hạt cà phê, vẫn còn được bọc bởi một lớp chất nhầy sẽ được ngâm nước, sau đó hong khô và mang đến nhà máy để sát bỏ vỏ trấu (độ ẩm vẫn còn ở khoảng 35%). Cuối cùng chúng được trải ra sân phơi để hạ độ ẩm xuống dưới 12% trong 3 ngày tiếp theo.
Là quốc gia gạch nối giữa Đông Nam Á lục địa và châu Đại Dương, là then ngang giữa Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương và nằm trên “Con đường gia vị” nối liền bờ biển phía tây của Nhật Bản, đến các vùng đất ở Trung Đông, và từ đó qua Địa Trung Hải đến châu u. Nhờ những chuyến giao thương băng qua nhiều biển lớn nối liền các bờ đất lạ mà con người đã có thêm cơ hội để khám phá sự kết hợp giữa cà phê và những hương liệu – gia vị trân kỳ quý hiếm của tạo hóa như: cà phê pha sả, đường thốt nốt….
Đặc biệt tại Indonesia còn có phương pháp pha chế cà phê than củi độc đáo, duy nhất có thể thế giới.
Bạn sẽ được khám phá những câu chuyện vô cùng thú vị khác về cà phê ở nhiều quốc gia phương Đông cùng triển lãm chuyên đề “Cà phê ở những vùng đất thiêng phương Đông” được tổ chức bởi Bảo tàng Thế giới Cà phê và tập đoàn Trung Nguyên Legend từ ngày ??/?/???? đến ngày ??/?/????.
Tới thăm mảnh đất Indonesia và nếm thử ly cà phê than “độc nhất vô nhị” ở clip dưới đây. (Nguồn: Sưu tầm)
skype