DRIP COFFE – PHONG CÁCH THƯỞNG LÃM CÀ PHÊ CỦA NGƯỜI NHẬT

24/08/2022
???? ?????? hay còn gọi là Pour-over Coffee, là một dạng pha chế cà phê thủ công thuộc nhóm có dùng bộ lọc, xuất hiện đầu tiên ở Nhật Bản vào năm 1990 và được biết đến với tên gọi “Hand brewing” hoặc “Manual brewing”.
Barista sẽ sử dụng giấy lọc và bộ dụng cụ pha chế gần giống như cà phê phin của Việt Nam. Nước đi qua bột cà phê và rơi xuống bình thông qua bộ lọc, bã cà phê được giữ lại và ta được sản phẩm cà phê thanh khiết, đậm đà. Cách thực hiện pha Drip Coffee khá phức tạp và công phu, từ tất cả các công đoạn rang, xay và pha cà phê đều đòi hỏi độ chuẩn xác cao. Barista pha chế cần phải là những người có kinh nghiệm, được đào tạo về nhận biết hương vị và thao tác chuẩn thì thành phẩm Drip Coffee mới đủ đáp ứng được yêu cầu của các tín đồ cà phê.
Phong cách thưởng thức cà phê mới này nhanh chóng lan rộng các nước như: Triều tiên, Đài Loan, Trung Quốc, Anh, Việt Nam… và được nhiều người yêu thích.
Bạn sẽ được khám phá những câu chuyện vô cùng thú vị khác về cà phê ở nhiều quốc gia phương Đông cùng Triển lãm Chuyên đề “??̀ ???̂ ?̛̉ ???̛̃?? ??̀?? đ?̂́? ????̂?? ???̛?̛?? Đ?̂??” được tổ chức bởi Bảo tàng Thế giới Cà phê và tập đoàn Trung Nguyên Legend từ ngày ??/?/???? đến ngày ??/?/????.
Cùng thưởng thức một ly ???? ?????? độc đáo của người Nhật qua clip dưới đây.
(Nguồn Ảnh: Sưu tầm)
skype