Chương trình hòa nhạc cổ điển “Cảm hứng Chiềng Đi”

28/01/2023

Danh hoạ Pablo Picasso từng nói: “Nghệ thuật rửa tâm hồn chúng ta khỏi những bụi bặm của đời sống hàng ngày” và Beverly Sills – nghệ sĩ opera lừng danh nước Mỹ cũng nhận định: “nghệ thuật là chỉ dấu của một nền văn minh”. Với tầm nhìn xây dựng Thành phố Cà phê trở thành “Thành phố mẫu mực – Cộng đồng tỉnh thức”, theo lối sống Xanh – Bản sắc – Thịnh vượng, góp phần đưa Buôn Ma Thuột trở thành thủ phủ cà phê toàn cầu, đưa Đắk Lắk trở thành điểm đến của cà phê thế giới, Thành phố Cà phê đang từng bước trở thành điểm đến của nhiều vị chính khách, tinh hoa, trí thức,…của Việt Nam và Quốc tế.

Trong năm 2022, Trung Nguyên Legend với nhiều nghệ sĩ danh tiếng như: Nhạc sĩ Đức Trí, nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, nhạc sĩ Dương Thụ,… để phối hợp sản xuất nhiều chương trình nghệ thuật như: Vở vũ kịch Chuyện kể 3 văn minh cà phê – một sản phẩm du lịch đặc biệt – khác biệt – duy nhất trên thế giới; đêm nhạc “Tri ân những tri âm”; ra mắt đĩa than ‘Thanh âm tỉnh thức” – một sản phẩm âm nhạc được các chuyên gia âm nhạc đánh giá cao và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của những người yêu nghệ thuật.

Với mong muốn kiến tạo Thành phố Cà phê thành trung tâm sáng tạo nghệ thuật, nơi hội tụ tinh hoa văn hoá bản địa của Việt Nam và thế giới, Thành phố Cà phê phối hợp với nghệ sĩ saxophone Quyền Thiện Đắc, nghệ sĩ piano Phó An My và nhà soạn nhạc Đặng Tuệ Nguyên tổ chức chương trình hòa nhạc cổ điển “Cảm hứng Chiềng Đi”.

“Chiềng Đi” theo tiếng Thái là một vùng đất thiêng liêng thuộc cao nguyên Mộc Châu, Sơn La. Với chương trình “Cảm hứng Chiềng Đi”, khán giả sẽ được nghe kể chuyện bằng âm nhạc cùng tinh hoa văn hoá của các dân tộc Tây Bắc, giúp đóng góp làm phong phú, đa dạng nền văn hoá bản địa trong cộng đồng hơn 44 dân tộc tại Buôn Ma Thuột.

skype