CÀ PHÊ TRỨNG VIỆT NAM – ĐẶC SẢN CỦA HÀ THÀNH, VIỆT NAM

24/08/2022
Cà phê Trứng là một trong những loại thức uống ngon nhất thế giới, theo thông tin của Buzzfeed.
Theo lời người chủ của quán cà phê trứng lâu đời và nổi tiếng nhất ở vùng đất Hà thành, món này xuất hiện vào những năm 1950, khi sữa tươi trở thành mặt hàng khan hiếm. Lòng đỏ trứng được dùng như giải pháp thay thế.
Thành phần của món này gồm cà phê, lòng đỏ trứng gà, mật ong và sữa đặc có đường. Một tách cà phê ngả nâu vàng quyến rũ, vị cà phê đậm đà chẳng đắng gắt, hòa quyện hài hòa bởi vị trứng gà tươi thơm béo nhẹ nhàng, mềm mại.
Năm 2017 trong một bài viết của mình, CNN đã nhận định: Bước xuống bất kỳ con phố nào ở Việt Nam, người ta nhanh chóng nhận ra đây là một đất nước cuồng cà phê. Tuy nhiên, tất cả mọi người tại “Cafe Giảng” – một quán cà phê nhỏ khiêm tốn của Hà Nội đều thích một loại thức uống không chỉ vì co cafein. Họ đến để thưởng thức “cà phê đánh trứng,” hay cà phê trứng, một đặc sản của Hà Nội, trong đó bọt trắng trứng mềm như kem, giống như bánh trứng đường nằm trên nền cà phê đậm đặc.
Trên thế giới, cà phê pha với đường, sữa, chocolate, mật ong hay các loại gia vị, thảo dược có rất nhiều. Tuy nhiên cà phê được pha với trứng có lẽ duy nhất tại Việt Nam – một thức uống sáng tạo bởi cà phê.
Bạn sẽ được khám phá những câu chuyện vô cùng thú vị khác về cà phê ở nhiều quốc gia phương Đông cùng Triển lãm Chuyên đề “??̀ ???̂ ?̛̉ ???̛̃?? ??̀?? đ?̂́? ????̂?? ???̛?̛?? Đ?̂??” được tổ chức bởi Bảo tàng Thế giới Cà phê và tập đoàn Trung Nguyên Legend từ ngày ??/?/???? đến ngày ??/?/????.
Cùng thưởng thức một ly cà phê trứng đậm quyến rũ của Hà Nội qua clip dưới đây.
(Nguồn Ảnh: Sưu tầm)
skype