Phong cách Thưởng lãm cà phê Thiền của người Á Đông

23/06/2021

Quán cà phê phong cách Thiền thường sử dụng cát, đá, nước để tái tạo sự tinh tuý của thiên nhiên, có tác dụng làm dịu căng thẳng cho con người, gợi lên cảm giác yên bình và tĩnh lặng, hướng đến việc giúp người thưởng lãm có một Tâm bình – Thân an – Trí sáng.

Tạo điểm nhấn là nước và cây xanh mang một cảm giác thiền tịnh khởi đầu cho các không gian trong quán, dễ dàng cuốn hút đối với ai thích sự bình yên. Sự kết hợp hài hoà giữa màu sắc, ánh sáng, chất liệu…tạo cảm giác có Thiền, có lặng nhưng người thưởng lãm cà phê không cảm thấy buồn tẻ, u tịch.

Kiến trúc quán thường được thiết kế phù hợp với thiên nhiên con người và cảnh vật. Tất cả dường như đánh thức các giác quan trong một sự cân bằng đầy chủ ý, đậm chất Thiền ở mỗi một người đến thưởng lãm cà phê.

Không gian bên ngoài là sự thoáng đãng gần gũi với thiên nhiên, còn không gian bên trong thì tùy từng quốc gia nơi quán đứng chân, nhưng đều mang màu sắc phương Đông kết hợp với những đường nét đương đại.

Các quán Cà phê theo phong cách Thiền thường không quá lớn để thấy ồn ào và cũng không nhỏ quá để thấy bức bí chật chội, quán vừa đủ để mang lại một chút Thiền, chút tĩnh lặng cho những ai thích ngồi lâu và sống chậm. Sự nhẹ nhàng, tinh tế kết hợp khéo léo với yếu tố thô mộc, dung dị, gần gũi với thiên nhiên, đời thường chính là nét văn minh cà phê Thiền đậm chất Á Đông.

Phong thái, Thanh sắc và Thanh âm của các hàng quán cà phê là cái mà khách hàng muốn được có, điều này chính là hình thái tột đỉnh để vinh thăng tinh hoa của Văn hóa Cà phê, đó chính là những nét khác biệt rất riêng của Văn minh Cà phê Thiền.

skype