Bình pha cà phê CONA

17/03/2023

Nhà thiết kế đồ họa Abram Games đã có một cái nhìn mới mẻ về nó từ góc nhìn sáng tạo của một nghệ sĩ. Anh ấy đã quen thuộc với những hiểu biết hiện đại về công thái học, có kiến ​​thức thực tế về các vật liệu hiện đại và rất quan tâm đến các kỹ thuật sản xuất mới nhất.

Năm 1947, Games trình bày bản phác thảo đầu tiên của mình tại nhà máy Cona ở Wimbledon (gần London, Anh). Điều này tạo tiền đề cho việc thiết kế lại hoàn toàn những gì đã trở thành máy pha cà phê Cona Table Model nổi tiếng.

Abram Games đã tự đặt cho mình những câu hỏi quan trọng để tìm kiếm một thiết kế tốt hơn và tìm ra những câu trả lời sáng tạo, những câu trả lời này đã trở thành những đặc điểm chất lượng của mọi Cona được sản xuất kể từ đó.

Cona Rex là thiết kế lại Cona đầu tiên của Abram Games. Nó được đưa vào sản xuất năm 1953.

Sau khi mô hình Rex được đưa vào sản xuất, dạng nhỏ giọt chậm rãi bị cho là quá đắt để sản xuất hàng loạt tối ưu. Games đã nhận ra mâu thuẫn với phương châm của chính mình, khiến ông phải thiết kế lại Cona vào năm 1959. Sau đó, ông đưa ra giá đỡ và xử lý hình thức hiện tại của nó. Kể từ năm 1962, nó đã được sản xuất liên tục cho đến ngày nay. Cả Cona Rex và Cona New Table Model hiện là một phần của bộ sưu tập vĩnh viễn của Bảo tàng Khoa học Anh.

Trong suốt cuộc đời của mình, Abram Games đã được công nhận và vinh danh vì những thành tích của mình. Ông đã được trao danh hiệu “Nhà thiết kế Hoàng gia cho Công nghiệp” (RDI) và “Huân chương của Đế quốc Anh”.

Bình pha cà phê CONA- có các bộ phận rất đơn giản

Thanh lọc thủy tinh.

Thiết kế bộ lọc Cona ‘All- Glass’ đã được cấp bằng sáng chế khéo léo hơn nhiều. Nó hoàn toàn làm bằng thủy tinh và trông giống như một chiếc phao câu cá. Cái này có hình nón ở giữa với một bề mặt đặc biệt, giống như vỏ của một quả cam. Trên trọng lượng của chính nó, nó nằm trong vòi phễu. Điều này tạo ra một bộ lọc hoàn hảo đáng kể mà không cần sử dụng giấy lọc hoặc vải để giúp nó hoạt động. Bởi vì thủy tinh không nhận được bất kỳ hương vị nào, bạn có thể pha trà hoặc chiết xuất khác trong Cona của mình cũng như cà phê. Bạn chỉ cần làm sạch nó giữa các chu kỳ.

Giá đỡ hình vòm.

Chân đế Cona được làm từ các bộ phận kim loại đúc nguyên khối. Chân đế mạ crom tạo cảm giác chắc chắn. Thân màu bạc cung cấp một lỗ để đặt phễu vào sau khi pha cà phê.

Tay nắm.

Tay cầm của Cona làm bằng nhựa bakelite rắn bền, Nó cung cấp một tay cầm đẹp cho cả người dùng thuận tay phải và tay trái

Kính chống cháy

Bát phễu và bộ lọc thủy tinh rắn được làm bằng thủy tinh borosilicate chất lượng tốt nhất.

Graphic designer Abram Games took a fresh look at it from an artist’s creative perspective. He is familiar with modern understandings of ergonomics, has a practical knowledge of modern materials and is very interested in the latest manufacturing techniques.

In 1947, Games presented the first sketch at the Cona factory in Wimbledon (near London, England). This set the stage for a complete redesign of what became the famous Cona Table Model coffee machine.

Abram Games asked himself the critical questions in search of a better design and creative answers, answers that have been the hallmark of every Cona produced since. from that.

Cona Rex is Abram Games’ first Cona redesign. It entered production in 1953.

After the Rex model entered production, the drip form was gradually deemed too expensive for optimal mass production. Games found a contradiction to his own motto, prompting him to redesign Cona in 1959. He then devised the stand and dealt with its current form. Since 1962, it has been in continuous production to this day. Both the Cona Rex and the Cona New Table Model are now part of the permanent collection of the British Science Museum.

Throughout his life, Abram Games has been recognized and honored for his achievements. He has been awarded the titles “Royal Designer for Industry” (RDI) and “Order of the British Empire”.

CONA coffee machine- has very simple parts

Filter glass

The patented Cona ‘All- Glass’ filter design is much more ingenious. It is completely made of glass and looks like a fishing float. This one has a cone in the middle with a distinctive orange peel-like surface. On its own weight, it is in the hopper nozzle. This creates a remarkably perfect filter without the use of filter paper or cloth to make it work. Since glass doesn’t pick up any flavors, you can make tea or other extracts in Cona as well as coffee. You just need to clean it between cycles.

Dome support

 The Cona stand is made from solid cast metal parts. Chrome plated base feels solid. The silver body has a hole to put the funnel in after making the coffee.

Holder

Cona’s handle is made of sturdy and durable bakelite plasti. It provides a nice grip for both right- and left-handed users

Fireproof glass

 The funnel bowl and solid glass filter are made of the finest quality borosilicate glass.

 

skype