VUI TẾT THIẾU NHI – TỰ HÀO BẢN SẮC TÂY NGUYÊN

Chọn mua
Trong hai ngày 01 và 02 tháng 06 vừa qua, Bảo tàng Thế giới Cà phê đã tổ chức chương trình Vui tết Thiếu nhi - Tự hào bản sắc Tây Nguyên với nhiều hoạt động trải nghiệm bổ ích giúp các em hiểu hơn về văn hóa lịch sử cà phê. Bảo tàng Thế giới Cà phê nằm trong khuôn viên Thành phố Cà phê, đường Nguyễn Đình Chiểu, Phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, được Tập Đoàn Trung Nguyên Legend chính thức đưa vào hoạt động từ tháng 11/2018, và trở thành “Điểm đến mới của Việt Nam” với hàng chục nghìn lượt khách du lịch trong nước và quốc tế thăm quan. Với ý nghĩa là một Bảo tàng của tương lai, tại đây luôn có nhiều hoạt động, không chỉ là những trải nghiệm thú vị với du khách khi tới Buôn Ma Thuột mà còn giúp cộng đồng địa phương gắn kết hơn, giúp mỗi người con của Đắk Lắk dù đi đâu cũng luôn thấu cảm, hiểu rõ và tự hào về những giá trị văn hóa bản địa đã làm nên vùng đất Tây Nguyên huyền thoại. Kể từ khi chính thức đi vào hoạt động đến nay, Bảo Tàng Thế Giới Cà Phê đã đón rất nhiều “những vị khách nhỏ tuổi” thuộc các trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk cũng như các vùng lân cận đến thăm quan và trải nghiệm tinh hoa cà phê thế giới. Chính vì vậy, hòa chung với không khí vui tươi rộn ràng của Tết Thiếu nhi 01/06, Bảo tàng Thế Giới Cà phê tâm huyết tổ chức chương trình “Vui Tết Thiếu nhi tại Bảo tàng Thế giới Cà phê – Tự hào Bản sắc Tây Nguyên” với mong muốn khơi gợi lên trong chính các em nhỏ niềm tự hào bản sắc quê hương Đắk Lắk; để từ đó những thế hệ tương lai của TP Buôn Ma Thuột nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung sẽ xây dựng những hoài bão và khát vọng lớn, góp phần làm lan toả giá trị cà phê Việt Nam trên bản đồ cà phê toàn cầu, xây dựng Đắk Lắk trở thành điểm đến của cà phê thế giới.   Và nhân sự kiện vô cùng ý nghĩa này, Bảo tàng Thế giới Cà phê đã dành tặng vé thăm quan miễn phí cho các em học sinh có bằng khen học sinh giỏi niên khóa 2018-2019 nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em khi tham gia các hoạt động vui chơi tương tác tại Bảo tàng Thế giới Cà phê từ ngày 01/06 đến hết ngày 02/06/2019. Chương trình bao gồm 04 hoạt động vui chơi tương tác sẽ được chia làm hai phần cho hai buổi, cụ thể:
  • Hoạt động “Em là Chuyên gia Cà phê năng lượng”, các bé sẽ được hướng dẫn cách pha chế những ly cà phê năng lượng tuyệt ngon để dành tặng cho cha mẹ, thầy cô như một lời cảm ơn sâu sắc đối với tình yêu thương, sự chăm sóc đùm bọc của cha mẹ và thầy cô đã dành cho các con.
  • Hoạt động “Sáng tạo cùng 03 NVM Cà phê” sẽ là cơ hội để các em nhỏ thoả sức sáng tạo bằng việc tô màu vào tranh vẽ 03 NVM Cà phê, thông qua đó các em nhỏ sẽ có những nhận diện ban đầu về 03 NVM Cà phê: Ottoman, Roman và Thiền.
  • Hoạt động “Những chiếc bánh G7 Capuccino xinh xắn” hứa hẹn là hoạt động vô cùng thú vị khi các em nhỏ sẽ cùng cha mẹ tự tay làm những chiếc bánh dẻo nhân cà phê thơm ngon với nguyên liệu chính là cà phê G7 Capuccino tuyệt ngon với 02 hương vị Mocha và Hazelnut.
  • Hoạt động “Khám phá Bảo tàng ảo – Tìm hiểu về cây cà phê” sẽ đem lại những trải nghiệm ấn tượng dành cho các em nhỏ, qua đó các em sẽ có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về cây cà phê – loại cây đã góp phần đem lại những giá trị vô cùng to lớn trên mảnh đất Tây Nguyên huyền thoại.
Các em thiếu nhi đã có những trải nghiệm vô cùng lý thú và bổ ích khi tham gia các hoạt động tương tác tại Bảo tàng Thế giới Cà phê trong hai ngày vừa qua và Bảo tàng Thế giới Cà phê hi vọng đây sẽ là một cách gieo vào trái tim các thiên thần nhỏ về tình yêu xứ sở cà phê Robusta hàng đầu thế giới và niềm tự hào về quê hương Đắk Lắk - nơi đang vun trồng những mầm xanh tương lai của đất nước.