Ấm samovar

19/01/2023

Ấm samovar của Nga, một samovar điển hình bao gồm thân, đế và ống khói, nắp và lỗ thoát hơi nước, tay cầm, vòi và chìa khóa, vương miện và vòng, phần mở rộng ống khói và nắp. Một samovar truyền thống bao gồm một hộp kim loại lớn có vòi ở gần đáy và một ống kim loại chạy dọc ở giữa. Đường ống chứa đầy nhiên liệu rắn, thường là than củi hoặc quả thông khô, là những nhiên liệu cháy chậm, được đốt cháy để làm nóng nước trong thùng chứa xung quanh. Khi không sử dụng, ngọn lửa trong ống samovar cháy âm ỉ. Khi cần, nó có thể nhanh chóng được thắp lại với sự trợ giúp của ống thổi.

Tula, một thành phố nổi tiếng với những người thợ luyện kim và chế tạo vũ khí ở Nga. Kể từ thế kỷ XVIII, Tula cũng là trung tâm sản xuất samovar chính của Nga, theo thời gian, một số nhà sản xuất samovar đã xuất hiện trên khắp nước Nga, điều này khiến samovar có những đặc điểm địa phương khác nhau. Vào thế kỷ XIX, samovar đã là một đặc điểm chung của văn hóa trà Nga. Chúng được sản xuất với số lượng lớn và xuất khẩu sang Trung Á và các khu vực khác. Ấm samovar là một thuộc tính quan trọng của các hộ gia đình và quán rượu ở Nga đối với việc uống trà, sau này là dùng để phục vụ cà phê. Nó được sử dụng bởi tất cả các tầng lớp, từ những người nông dân nghèo nhất cho đến những người phù hợp nhất. Ngày nay samovar là món quà lưu niệm phổ biến đối với khách du lịch ở Nga.

Đây là một ấm samovar loại nhỏ, hoa văn nổi hình hoa lá, mỏ rót của ấm nhỏ vuốt cong và tay cầm như hình cái tai, nắp ấm rời, bụng ấm bầu có eo, nghĩa là nó vẫn tuân thủ kiểu dáng của một ấm samovar truyền thống, mang ý nghĩa lưu giữ giá trị văn hóa truyền thống của nước Nga.

skype