Ấm chứa cà phê (AM49)

26/10/2023

Ấm chứa cà phê đã pha, mỏ rót của ấm cong dài như cổ rắn màu nâu, nắp liền núm nắp bằng đồng, bụng to, có eo, với chiếc tay cầm như hình chiếc tai bằng gỗ xinh xắn. Những chi tiết trên thân ấm tuy không mấy đặc sắc nhưng đường viền cong lại giống như là những đường nét kết nối các hoa văn lại với nhau tạo thành một bức tranh hoàn hảo, chiếc ấm này chủ yếu dùng chứa cà phê đã pha, để phục vụ những người đam mê cà phê đúng nghĩa tại quốc gia như Ả Rập hay Ethiopia.

Khi được mời uống trà hoặc cà phê, nên uống ít nhất một cốc nếu không muốn bị cho là bất lịch sự. Khi uống xong, nếu không muốn dùng thêm nữa có thể đung đưa chiếc cốc để ra hiệu.

Khi ngồi ăn người phụ nữ Ả Rập nhẹ nhàng, dùng dụng cụ ăn đặt từ từ lên thức ăn và nhai chậm rãi như đang giao tiếp với thức ăn của nhà mình, đặc biệt hơn người phụ nữ khi thưởng thức cà phê thì không được cười nói, chậm rãi hớp từng ngụm nhỏ và thư giản, chiếc ấm này được người phụ nữ rất yêu quý, họ cho rằng nhìn thấy chiếc ấm này là như nhìn thấy bầu sữa mẹ, ngọt ngào và ấm áp.

The coffee pot has a long curved neck like a brown snake, a copper knob, a big belly, a belt, a handle like a lovely wooden ear. Although the details on the body of the kettle are not very special, the curved contour is like the lines connecting the patterns together to form a perfect picture, this kettle is mainly used to store brewed coffee, to serve true coffee enthusiasts in countries like Arabia or Ethiopia.

When offered tea or coffee, drink at least one cup if you don’t want to be seen as impolite. When you’re done drinking, if you don’t want to drink more, you can wave your cup to signal.

When eating, Arab women gently, use a spoon to pick up food slowly and chew it slowly as if communicating with their own food, but women are not allowed when enjoying coffee. Smiling, slowly taking small sips and relaxing, this kettle is very popular with women, they think that looking at this kettle is to see the flow of breast milk, sweet and warm.

skype